Những mục tiêu để sống khỏe mỗi ngày bạn nên lưu tâm

Thảo Linh , Bệnh thường gặp , 10/06/2021

Bạn cũng muốn đặt mục tiêu sống khỏe mỗi ngày. Tuy nhiên lại không biết bắt đầu từ đâu? Hãy nên thử với những điều đơn giản và cũng dễ dàng nhất nhé!

Ăn nhiều thực phẩm tự nhiên

Một trong những cách dễ dàng nhất và bền vững nhất. Điều này là để sống khỏe mỗi ngày là ăn nhiều thực phẩm toàn phần (whole food) hay cũng sẽ còn gọi là thực phẩm tự nhiên. Nhóm thực phẩm này hiện chưa được chế biến hay tinh chế, không có muối và chất béo, chất phụ gia và chất bảo quản. Động vật cung cấp thực phẩm phải sẽ được chăn thả tự nhiên, không dùng hóa chất, kháng sinh hay là chất tăng trọng khi chăn nuôi.

Di chuyển nhiều hơn mỗi ngày

Khi mà phải làm một công việc ít vận động hoặc là không đòi hỏi di chuyển nhiều nơi. Bạn cũng sẽ có thể ngồi quá lâu trong suốt 8 tiếng mỗi ngày. Tác hại của thói quen ngồi nhiều rất có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và ung thư…

Bạn rất có thể đặt mục tiêu năm mới sẽ giới hạn thời gian ngồi tối đa là 30 đến 60 phút. Sau đó cũng sẽ đứng lên để di chuyển xung quanh.

Bạn cũng có thể đi dạo bộ ở công viên để thư giãn và tận hưởng những không gian trong lành. Thói quen này cũng sẽ giúp bạn giảm stress khi mà đang gặp vấn đề khó khăn.

Bên cạnh những thói quen di chuyển, bạn cũng sẽ cần tập tư thế ngồi đúng để tránh bị gù lưng. Tình trạng ngồi sai cách kéo dài cũng sẽ khiến bạn dễ bị đau mỏi lưng và vai.

Cắt giảm thực phẩm kém lành mạnh

Để được sống khỏe mỗi ngày, bạn cũng cần cắt giảm đồ uống ngọt. Các loại đồ uống có lẽ làm tăng nguy cơ béo phì, gan nhiễm mỡ và bệnh tim, kháng insulin, sâu răng ở cả trẻ em và người lớn. Khi mà thực hiện mục tiêu cắt giảm đồ uống ngọt. Bạn cũng sẽ có thể thay thế bằng các loại thức uống tự nhiên như là nước dừa, nước ép trái cây và trà xanh…

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ hạn chế tối đa những loại thực phẩm chế biến sẵn như mì tôm, thịt hay cá đóng hộp và xúc xích, thịt nguội… Những loại thức ăn nhanh cũng thuộc danh sách thực phẩm kém lành mạnh mà bạn nên đi cắt giảm như: khoai tây chiên, pizza và hamburger…

Chăm sóc răng miệng cẩn thận

Sức khỏe răng miệng của bạn đó là một mục tiêu nên được duy trì suốt đời. Thói quen đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên cũng sẽ có thể giúp bạn ngăn ngừa các tình trạng răng miệng như là viêm nướu răng,  hôi miệng.

Một số nghiên cứu cũng sẽ cho thấy bệnh nướu răng rất có thể liên quan đến các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng. Chúng chả hạn như là bệnh Alzheimer và bệnh tim. Nguy cơ này cũng sẽ khiến việc chăm sóc răng miệng cũng trở nên quan trọng hơn.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm