Những tác dụng hữu hiệu khi ngủ mà không cần gối đầu

Thảo Linh , Thói quen lành mạnh , 11/06/2021

Từ lâu, gối cũng đã trở thành một vật không thể thiếu ở trong giấc ngủ của chúng ta. Tuy vậy, nhiều người sẽ lại cho rằng bạn và bé hoàn toàn có thể sẽ ngủ ngon mà không cần gối đầu. Vậy ngủ mà không nằm gối liệu có tốt không?

Tác dụng khi ngủ không cần gối đối với trẻ nhỏ

Trẻ mà không nằm gối có tốt không? Ngủ mà không gối đầu sẽ rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Sau đây là những ưu điểm mà cách ngủ này sẽ mang lại. Chúng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định xem liệu có nên cho bé ngủ mà không cần gối hay là không.

Giảm nguy cơ ngạt thở

Nếu như em bé có quá nhiều gối xung quanh hoặc là mẹ cho bé sử dụng loại gối mà không phù hợp, tai nạn cũng vẫn có thể xảy ra. Khi này, trẻ cũng dễ bị gối chèn dẫn đến nguy cơ ngạt thở hoặc là bị đau cổ do bố mẹ đặt con vào các tư thế không đúng. Do vậy, bé cũng sẽ ngủ ngon hơn khi mà không cần gối.

Giảm nguy cơ dị ứng

Nhiều trẻ nhỏ thường hay là bị dị ứng với bụi. Việc ngủ ở trên vỏ gối bẩn, không được thay và giặt sạch thường xuyên cũng sẽ có thể làm cho tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn. Vi khuẩn, bụi bẩn và một số tác nhân khác sẽ có xu hướng ẩn nấp ở bên trong bề mặt gối cũng như là tích tụ dần ở đây theo thời gian. Nếu hít phải, con cũng sẽ dễ dàng gặp dị ứng hơn. Do vậy, nếu như ngủ không cần gối, bé cũng có thể giảm thiểu nguy cơ dị ứng do tiếp xúc này.

Ngăn ngừa hội chứng đầu bẹt

Nếu như đầu trẻ bị dẹt ở một bên vì tư thế ngủ sẽ không tự nhiên trên gối. Đây được gọi là hội chứng đầu bẹt. Bằng cách là không dùng đến gối, con cũng sẽ ngủ ở tư thế tự nhiên. Đồng thời là sẽ ngăn ngừa nguy cơ phát triển hội chứng dị dạng trên.

Ngăn ngừa tình trạng đổ mồ hôi đầu

Chất liệu của vỏ gối cũng sẽ có thể gây ra vấn đề. Nguyên do đó chính là nếu như vỏ gối được làm bằng chất liệu thấm hút kém, con yêu cũng sẽ dễ dàng đổ mồ hôi đầu hoặc cảm thấy khó chịu. Do vậy, bạn cũng sẽ nên tập cho con ngủ không cần gối để được loại bỏ nguy cơ trên.

Hạn chế trật cổ

Việc cho bé dùng gối ở trong thời gian dài cũng có thể gây trật cổ. Hiện tượng đó sẽ không xảy ra nếu như bạn chọn mua những chiếc gối phù hợp. Tuy nhiên hầu hết gối trẻ em cũng sẽ không được thiết kế đúng cách.

Tác dụng của ngủ không gối đầu của người lớn

Không chỉ tốt cho trẻ nhỏ mà thói quen ngủ mà không sử dụng gối sẽ còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người lớn.

Ngăn ngừa đau lưng

Tư thế xấu cũng sẽ khiến rất nhiều người bị đau lưng và một trong những lý do chính cho điều này đó chính là lựa chọn gối sai. Một số người vô tình mua phải loại gối phản lại những đường cong tự nhiên của cột sống,. Chúng sẽ làm cột sống trở nên cong hơn mức bình thường. Do thế, ngủ mà không có gối cũng sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc dùng gối ngủ không phù hợp.

Ngăn ngừa đau cổ

Khi mà ngủ với gối, bạn cũng đã vô tình đẩy cổ lên hoặc là cúi ngửa ra sau. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra đau cổ,. Đồng thời sẽ khiến bạn mệt mỏi sau khi thức dậy. Nếu như không dùng gối, đầu cũng sẽ được nghỉ ngơi trong tư thế tự nhiên cũng như là ngăn ngừa tổn thương thần kinh.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm