Những tác hại của máy lạnh với sức khoẻ gia đình

Thảo Linh , Thói quen lành mạnh , 11/06/2021

Máy điều hòa nhiệt độ (hay còn gọi là máy lạnh) dường như cũng sẽ trở thành vật dụng không thể thiếu. Tuy vậy, vẫn có những tác hại của máy lạnh mà bạn cũng cần phải quan tâm đấy.

Tác hại của máy lạnh bạn cần lưu tâm

Tác hại của máy lạnh gây khô mắt

Nếu như bạn ở trong môi trường có máy lạnh hoạt động quá lâu, mắt của bạn cũng sẽ dễ bị khô. Tình trạng này không những sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu mà còn cũng sẽ có thể gây mờ mắt, ngứa mắt và cảm giác nóng rát. Do thế, hãy nên chú ý điều chỉnh nhiệt độ ở mức vừa phải cũng như là nhỏ mắt thường xuyên. Điều này là để tránh ảnh hưởng đến đôi mắt của bạn và những thành viên trong gia đình và kể cả trẻ nhỏ.

Thiếu nước

Trong khi mà làm mát căn phòng, máy điều hòa nhiệt độ thường sẽ lấy đi độ ẩm nhiều hơn mức cần thiết. Nếu như bạn điều chỉnh nhiệt ở mức thấp thì có nguy cơ cơ thể trẻ nhỏ sẽ bị mất nước cũng sẽ theo đó mà tăng lên. Đây chính là một tác hại của máy lạnh khá phổ biến và rất có thể dễ dàng ngăn ngừa bằng việc khuyến khích bé uống thêm nước ấm và tăng cường dưỡng ẩm cho môi hoặc là da.

Ngồi máy lạnh lâu gây đau đầu

Một tác hại của máy lạnh khác nhưng sẽ ít được chú ý đến là người dùng dễ bị đau đầu và đau nửa đầu do bởi chất lượng không khí giảm xuống do thiết bị này không được bảo trì đúng cách. Ngoài ra, nhiệt độ ở giữa căn phòng đang bật máy lạnh với nhiệt độ bên ngoài cũng sẽ có sự khác biệt rõ rệt. Nếu như cơ thể trẻ nhỏ không kịp thích nghi khi mà thay đổi môi trường trường đột ngột. Bé cũng sẽ có thể cảm thấy khó chịu và không thoải mái.

Gây vấn đề về đường hô hấp

Những triệu chứng của viêm đường hô hấp trên ở mắt, mũi và cổ họng dường như sẽ có xu hướng tăng lên nhiều ở những gia đình dành nhiều thời gian ở trong những môi trường có sử dụng máy lạnh. Bạn hay là những thành viên khác cũng sẽ có thể gặp tình trạng nghẹt mũi, khô họng hoặc là thậm chí viêm mũi.

Nhiễm trùng là một trong những tác hại của máy lạnh

Đây chính là một vấn đề sức khỏe mà máy điều hòa nhiệt độ cũng sẽ có thể gây ra. Đường mũi và màng nhầy gánh vác nhiệm vụ trở thành lá chắn và bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng. Khi mà độ ẩm cần thiết ở trong không khí bị máy lạnh lấy đi, vi khuẩn và virus cũng sẽ dễ dàng tấn công hơn.

Mở điều hòa thời gian dài có thể khiến trẻ uể oải

Cảm thấy bé yêu bỗng dưng lờ đờ mệt mỏi sau khi mà bạn mở điều hòa nhiệt độ? Rất cũng sẽ có thể máy lạnh là thủ phạm đứng sau tình trạng này đấy! Các chuyên gia cũng đã đưa ra ý kiến rằng môi trường máy lạnh sẽ có xu hướng khiến con người trở nên chậm chạp và uể oải. Do thế, nếu như thời tiết không quá nóng, bạn hãy nên dùng quạt và ưu tiên mở cửa sổ. Điều này là để gió trời lưu thông trong khu vực sinh hoạt của cả gia đình nhé.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm