Nội tiết tố nữ là như thế nào?

Thảo Linh , Sống Khỏe , 23/07/2021

Nội tiết tố nữ là như thế nào?

Nội tiết tố nữ chính là sự tổng hợp gồm 3 chất estron, estradiol,  estriol . Ngoài ra còn được kí hiệu là E1, E2 và E3. Nó cũng được tiết ra từ buồng trứng, đây cũng chính là yếu tố quyết định sẽ tạo nên vóc dáng cũng như  là những tính cách yểu điệu của phụ nữ.

Biểu hiện mất cân bằng nội tiết tố nữ

Thay đổi về kinh nguyệt: cụ thể đó chính là kinh nguyệt không đều và cũng sẽ ít dần theo thời gian.

Thay đổi về cơ quan sinh sản: Buồng trứng vào ở cổ tử cung. Âm đạo teo dần và những tuyến ít tiết ra chất nhầy. Đồng thời, sẽ xuất hiện cảm giác đau rát khi mà quan hệ tình dục.

Rối loạn về thần kinh: thường sẽ lo lắng, bực dọc, khó chịu và rất dễ trầm cảm. Ngoài ra còn tim đập nhanh và tâm tính sẽ thay đổi thất thường.

Thay đổi về da: da mất độ đàn hồi và đen sạm hay là nhăn nheo.

Cách cân bằng nội tiết tố nữ

Những cách bổ sung và nên cân bằng nội tiết tố nữ là thế nào. Tuy vậy trước hết đó là chị em cần đo nồng độ estrogen ở trong cơ thể mình cũng sẽ là bao nhiêu (vậy nên cần làm xét nghiệm là để biết nồng độ nội tiết tố ở trong cơ thể bạn). Điều này chính là để có phương pháp điều việc trị rối loạn nội tiết tố nữ đã được hiệu quả nhất.

Để nhằm cân bằng lượng estrogen trong cơ thể, bạn nên cần rất có chế độ ăn uống kết hợp luyện tập thể dục thường xuyên và điều độ. Lưu ý, nếu như tập thể dục nặng cũng sẽ khiến lượng estrogen ở trong cơ thể bị giảm. Bên cạnh đó, bạn nên cần có chế độ ăn uống khoa học, tránh những thức ăn nhiều chất béo và đồ ngọt. Vậy nên ăn thịt nạc và các loại thực phẩm nhiều chất xơ, vitamin C có ở trong cam, quýt và cà chua, đào, cà rốt, chuối, ngô, đậu…Thực phẩm mà có chứa nhiều vitamin B đó chính là gan, thịt bò và khoai tây, cá ngừ….Đây cũng chính là phương pháp tăng lượng estrogen tự nhiên. Tuy vậy nên cần bổ sung trong thời gian dài và sẽ liên tục.

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm