Phục hồi chấn thương và những điều bạn nên biết !

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 14/09/2021

Phục hồi chấn thương cũng sẽ không chỉ đơn giản là chữa lành các khu vực chịu thương tổn ở trên cơ thể. Quá trình này cũng sẽ còn tạo tiền đề giúp bạn tiến xa hơn ở trong sự nghiệp thể thao của mình.

Xác định thời điểm bắt đầu quá trình phục hồi

Trong ở vài trường hợp, nhằm để đạt được tiến độ hồi phục như là mong đợi. Một số người chơi thể thao và cs cả những vận động viên lành nghề cũng sẽ phải đấu tranh rất nhiều với yếu tố tác động từ ở bên ngoài, chả hạn như:

Thời gian biểu

Gia đình

Công việc thường ngày

Những cam kết ở trong hợp đồng của những vận động viên

Ảnh hưởng của yếu tố bên ngoài

Những vấn đề trên có thể khiến bạn gặp khó khăn không chỉ trong việc hoàn thành các bài tập vật lý trị liệu để hồi phục cơ thể mà còn bao gồm cả tối ưu hóa các yếu tố hỗ trợ nâng cao tỷ lệ thành công của quá trình phục hồi chấn thương, ví dụ như:

Ngủ đúng cách và đủ giấc

Lên kế hoạch tập luyện phù hợp

Kiểm soát yếu tố tâm lý

Như thế, thời gian để tham gia quá trình hồi phục cũng sẽ là vấn đề lớn nếu như bạn thường xuyên phải đi công tác hoặc là nên cần phải đến trường lớp.

Mặt khác, những yếu tố trên cũng sẽ còn ngăn cản bạn thực hiện một số điều chỉnh cho những hoạt động thường ngày . Mục đích là để phục hồi sau cơn đau. Chả hạn như, nếu như bạn di chuyển liên tục và sẽ nê tiếp tục khuân vác nhiều đồ nặng. Cơn đau ở khu vực bả vai cũng sẽ không bao giờ thuyên giảm. Ngoài ra, việc thi đấu bóng rổ mỗi tuần cũng sẽ lại càng khiến cho tình trạng viêm gân xương bánh chè cũng trở nên bị tệ hơn.

Tìm kiếm chuyên gia phục hồi chấn thương lành nghề

Trong những lĩnh vực này, một chuyên gia lành nghề sẽ phù hợp với bạn sẽ :

Dành 40 phút để nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn và khoảng 15 phút tiếp theo nói về các phương pháp điều trị khả thi.

Nắm rõ được những vấn đề cũng sẽ liên quan đến cơn đau cũng như là mô hình tâm – sinh – xã.

Có kiến thức về môn thể thao mà hiện bạn  đang tham gia. Ví dụ như là nâng tạ hay điền kinh.

Hỏi thăm về ở một số bệnh lý mà bạn cũng rất có thể đang đối mặt.

Dành thời gian lắng nghe và nên tham vấn cùng bạn.

Tôn trọng thời gian học tập cũng như là công việc của bạn.

Hỗ trợ bạn sắp xếp thời gian biểu phù hợp với những liệu trình phục hồi chấn thương. Đồng thời nên điều chỉnh những công việc thường ngày của bạn đó nhé.

Kiên nhẫn và tuyệt đối không lạm dụng quá trình hồi phục

Cơ thể cũng sẽ nên cần thời gian. Mục đích là để có thể quay về trạng thái khỏe mạnh như hồi xưa trước khi mà tiếp tục theo đuổi những mục tiêu mà bạn đang đề ra. Chính vì thế, những gì mà bạn nên làm lúc này cũng là sự chờ đợi và nên thả lỏng tinh thần cũng như là thể chất.

Tuy vậy, không ít vận động viên mang tâm lý vội vàng và sẽ mong muốn quay lại “cuộc chiến” của mình hiện càng sớm càng tốt bởi rất nhiều lý do như sau:

 

Niềm đam mê với những môn thể thao mà họ chọn

Nỗi lo lắng về các việc xuống phong độ

Do  vậy, lúc này họ rất có thể lựa chọn được cách áp dụng cùng lúc với rất nhiều phương pháp phục hồi chấn thương.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế cho việc chẩn đoán hay là điều trị y khoa.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm