Tập luyện cơ cốt và những điều bạn nên biết !

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 14/09/2021

Tập luyện cơ cốt lõi từ ở cơ bản đến nâng cao

Cơ bụng 6 múi đó chính là những gì bạn cũng sẽ có thể thấy được sau khoảng một quá trình tập luyện cơ bụng. Tuy vậy, những múi cơ này liệu có thực sự quan trọng bằng cơ cốt lõi và ở đâu là cách để cho bạn luyện cơ hiệu quả?

Phân tích quá trình

Bạn hãy nên nghĩ về những bài tập tăng cường ở các mức độ cơ bản, chẳng hạn như là tư thế Plank. Trong ở bài tập này, bạn cũng nên làm căng những cơ toàn cơ thể trước. Sau khi đó nên giữ cơ thể ở vị trí tĩnh và trọng lượng cơ thể cũng sẽ tạo lực đối xứng với ở tư thế của bạn. Nói chung đơn giản là bạn duỗi thẳng người và hãy chống tay xuống sàn. Bạn nên giữ tư thế này càng lâu sẽ càng tốt. Mắt nhìn thẳng về ở phía trước. Đồng thời hai khuỷu tay nên chống vuông góc với sàn, mông và ở chân thẳng.

Ở những mức độ cao hơn, bạn cũng sẽ thực hiện bài tập chống mở rộng mà ở trong đó, bạn cũng sẽ phải cố gắng tránh việc mở rộng tủy sống. Đặc biệt là ở cột sống thắt lưng. Về ở cơ bản, khi mà tập những tư thế này, hông của bạn lại không được chạm xuống sàn nhà.

Quá trình luyện cơ trung tâm

Một vài ví dụ về những bài tập tăng cường cơ trung tâm:

Trong ở mỗi tiến trình, tôi đặc biệt lựa chọn những bài tập tăng cường cơ trong từ ở cơ bản đến nâng cao. Đây cũng sẽ có thể là phương pháp giúp cho bạn thực hiện đúng khái niệm ở trọng tâm và chức năng của những vùng cơ trung tâm.

Tôi cũng sẽ khuyên bạn nên làm chủ thành thục những bài tập trước khi mà chuyển sang phần khác  ở trong tiến trình.

Những bài tập luyện cơ lõi cấp cơ bản

Dưới đây là ba bài tập cốt lõi trong tiến trình bạn nên theo, chúng bao gồm:

Tư thế Plank;

Tư thế leo núi Hips Don’t Dance;

Tư thế con bọ chết .

Bài tập luyện tập cơ trong cấp độ trung

Một khi mà bạn đã nắm vững những bài tập phần cơ bản. Bạn hãy nên đến với danh sách bài tập tăng cường cơ ở trong:

Tư thế Plank luân phiên;

Tư thế quỳ nửa gối chặt cáp;

Tư thế chống quay “pallof” nén và sẽ nâng qua đầu;

Tư thế Plank thân gỗ với Valslide.

Bài tập luyện cơ trong nâng cao

Qua ở hai giai đoạn trên, bạn cũng sẽ sẵn sàng để đến với những bài tập luyện nâng cao. Sau đây chính là danh sách ba bài tập tăng cường nâng cao:

Tư thế Plank một bên sẽ kết hợp cơ Hip Flexion;

Tư thế nửa đầu gối với bóng

Tư thế giống như phục vụ bàn: Farmer’s Carry Variation – Bottoms-Up Kettlebell Waiter’s Hold with Dumbbell Suitcase Hold.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế cho việc chẩn đoán hay là điều trị y khoa.

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm