Thể dục nhịp điệu aerobic có những lợi ích gì ?

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 13/09/2021

Thể dục nhịp điệu aerobic (hay là thể dục thẩm mỹ) đó chính là bất kỳ hoạt động thể chất nào cũng sẽ khiến cho bạn đổ mồ hôi và hơi thở nhanh hoặc là tim đập nhanh hơn lúc mà nghỉ ngơi. Vậy nên tập Aerobic có những tác dụng gì?

Tăng cường trí nhớ

Nhảy aerobic cũng sẽ đòi hỏi bạn phải nên ghi nhớ những bước chuyển động. Bạn cũng sẽ có thể bắt đầu với những bài tập đơn giản. Sau cùng, tăng dần mức độ phức tạp ở g bài tập sau. Vì thế, để được ghi nhớ các động tác, aerobic cũng sẽ đòi hỏi bạn phải vận động bộ não linh hoạt. Điều này cũng sẽ giúp  cho bạn giảm nguy cơ phát triển chứng mất trí nhớ.

Kiểm soát cân nặng

Những bài tập thường sẽ được thực hiện ở trong môi trường có âm nhạc nhịp điệu nhanh. Âm nhạc cũng sẽ giúp duy trì tốc độ và cũng sẽ tăng sự nhịp nhàng cho động tác. Bằng cách là giữ cho nhịp tim tăng đều đặn ở trong suốt buổi tập. Những bài tập aerobic cũng sẽ giúp tối ưu hóa lượng calo được đốt cháy ở trong cơ thể. Vì thế, thể dục thẩm mỹ chính là sự lựa chọn lý tưởng cho ai mà đang cố gắng giảm cân hoặc là muốn có cơ bắp săn chắc. Kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh với luyện tập aerobic cũng sẽ giúp cho bạn sở hữu trọng lượng cơ thể cân đối và phù hợp.

Duy trì thể lực ổn định

Tập aerobic rất có thể sẽ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi ở trong thời gian đầu. Tuy vậy, về lâu dài, bạn cũng sẽ cảm thấy cơ thể dẻo dai hơn và thể lực ổn định hơn và sẽ giảm đi cảm giác mệt mỏi. Bên cạnh đó, aerobic chính là bài tập có tác dụng nâng cao độ mà bền tim mạch.

Giảm nguy cơ mắc bệnh

Tác dụng của tập aerobic cũng sẽ giúp cho bạn:

Ngăn ngừa bệnh loãng xương

Hạ huyết áp và kiểm soát lượng đường ơ trong máu

Kiểm soát bệnh động mạch vành tốt hơn

Giảm nguy cơ mắc các bệnh như là béo phì, huyết áp cao và tiểu đường tuýp 2, hội chứng chuyển hóa, đột quỵ hay là một số bệnh ung thư

Tăng lipoprotein mật độ cao (cholesterol tốt – HDL) và cũng sẽ giảm lipoprotein mật độ thấp (cholesterol xấu – LDL)

Ngăn ngừa được chứng suy giảm nhận thức

Tăng cường hệ miễn dịch và nên phòng tránh những bệnh do bở virus gây ra như cảm lạnh và cảm cúm…

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế cho việc chẩn đoán hay là điều trị y khoa.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm