Thiết bị y tế gia đình : Bạn nên sắm nhưng đồ gì phù hợp

Thảo Linh , Thói quen lành mạnh , 11/06/2021

Thiết bị y tế gia đình đó chính là những vật dụng bạn nên có ở trong nhà để được đảm bảo sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Những thiết bị này rất có thể giúp bạn theo dõi cơ thể và nhận ra tình trạng bất bình thường. Điều này là để chữa trị kịp thời đấy!

Cân điện tử

Cân sức khỏe đó chính là những sản phẩm nhằm kiểm tra trọng lượng con người. Điều này là để đánh giá thể trạng, cân nặng và tình hình sức khỏe cơ bản của chúng ta. Hiện nay ở trên thị trường cũng sẽ có hai loại cân sức khỏe đó chính là cân cơ học và cân điện tử.

• Cân cơ học: Thường sẽ chỉ có chức năng kiểm tra cân nặng và giá thành thấp, dễ dùng, không phải thay pin, độ bền cao.

• Cân điện tử: Với công nghệ cảm biến hiện đại vậy nên cho kết quả trọng lượng cơ thể chính xác hơn. Bên cạnh đó sẽ còn có thể có thêm một số chức năng khác như đo lượng nước và lượng mỡ trong cơ thể, khả năng lưu lại thông số cân đo của nhiều người ở trong những lần khác nhau, tính chỉ số khối cơ thể (BMI)…

Nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế đó chính là thiết bị y tế gia đình không thể thiếu được sử dụng để được đo nhiệt độ cơ thể. Hiện có 2 loại nhiệt kế sẽ được sử dụng phổ biến đó chính là nhiệt kế thủy ngân và nhiệt kế điện tử.

Nhiệt kế thủy ngân

Loại nhiệt kế này sẽ giúp cho kết quả đo nhiệt độ chính xác. Tuy vậy, việc sử dụng nhiệt kế thủy ngân khi mà đo cho trẻ em thường sẽ rất khó. Bởi vì trẻ hay cựa quậy, quấy khóc mà không chịu đo. Bên cạnh đó, nếu như vô tình làm vỡ nhiệt kế thủy ngân, mặc dù lượng thủy ngân ở trong nhiệt kế rất ít . Thế nhưng khi hít phải hơi thủy ngân sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe ở những người xung quanh.

Nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế điện tử đó chính là máy đo nhiệt độ cơ thể cho kết quả nhanh hơn ở nhiệt kế thủy ngân. Loại nhiệt kế này sẽ được chia thành 2 loại gồm nhiệt kế hồng ngoại và nhiệt kế điện tử thông thường. Nhiệt kế hồng ngoại cũng sẽ cho phép đo mà không cần chạm vào người dựa trên nguyên lý đo lượng hồng ngoại cơ thể tỏa ra. Nhiệt kế hồng ngoại cũng sẽ có thể dùng để đo trán, tai hoặc là cả hai. Nhiệt kế điện tử thông thường sẽ sử dụng công nghệ điện tử . Điều này là để cho kết quả đo nhanh.

Máy đo huyết áp

Theo số liệu thống kê ở trên toàn thế giới, có 51,6% số người tăng huyết áp mà không biết mình bị bệnh. Theo Hội tim mạch học Việt Nam năm 2016, khoảng 48% người sẽ bị tăng huyết áp nhưng không biết mình bị tình trạng này. Tình trạng huyết áp cao thường sẽ diễn biến chậm, âm thầm và không để lại bất kỳ triệu chứng cụ thể khiến nhiều người bệnh chủ quan.

Nếu như để tình trạng tăng huyết áp kéo dài cũng sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe, tăng nguy cơ suy tim và đột quỵ… Máy đo huyết áp đó chính là thiết bị y tế gia đình giúp bạn kiểm soát huyết áp ở mức an toàn. Từ đó cũng sẽ giảm thiểu được nguy cơ rủi ro tiềm ẩn.

Bạn cũng sẽ có thể thấy trên thị trường hiện nay sẽ có 2 loại máy đo huyết áp cơ và máy đo huyết áp điện tử:

Máy đo huyết áp cơ: Loại máy này tuy quen thuộc, cấu tạo và những nguyên lý hoạt động đơn giản . Tuy nhiên quá trình sử dụng lại khá phức tạp. Người bệnh thường không thể tự đo được cho bản thân mà phải nhờ người khác hỗ trợ.

Máy đo huyết áp điện tử: Đây là thiết bị đo tại nhà với quy trình đo đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng, màn hình hiển thị rõ ràng với kết quả đo nhanh chóng và ở độ chính xác cao.

Máy đo đường huyết

Theo Liên đoàn Đái tháo đường thế giới (IDF) năm 2017, Việt Nam cũng sẽ có khoảng 3,53 triệu người đang mắc bệnh tiểu đường. Trong khi đó, có tới 70% người Việt nam mắc bệnh tiểu đường hiện chưa được chẩn đoán. Hơn nữa, ở trong số người đã phát hiện bệnh sẽ chỉ có khoảng 29% đang được điều trị.

Vì thế, quyết định mua máy đo đường huyết để được theo dõi chỉ số đường huyết đó là điều vô cùng quan trọng đối với người bệnh tiểu đường. Loại thiết bị y tế gia đình này cũng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu kiểm soát chỉ số HbA1c và nhận biết tình trạng hạ hoặc tăng đường huyết cấp tính. Đồng thời, việc kiểm tra đường huyết sẽ giúp thúc đẩy người bệnh hướng tới lối sống lành mạnh. Đồng thời còn điều trị bệnh khoa học hơn.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm