Thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng : chữa thế nào ?

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 15/09/2021

Thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng chính là bệnh cũng sẽ có thể gặp ở cả người lớn tuổi và trẻ tuổi hay là từ 20 – 60 tuổi. Bệnh này cũng rất có thể được cải thiện đáng kể nếu như chúng ta thực hiện những biện pháp luyện tập một cách đúng đắn.

Thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng nên tập thể dục không?

Tập thể dục thường xuyên đó chính là những cách hiệu quả giúp củng cố và ổn định những cơ ở vùng thắt lưng cũng như là ngăn các cơn đau và chấn thương rất có thể xảy ra ở vùng lưng. Khi mà những cơ này chắc khỏe, chúng rất có thể giúp hỗ trợ nâng đỡ ở cơ thể và xương. Ngoài ra còn loại bỏ những áp lực mà không cần thiết lên cột sống của bạn.

Bài tập dành cho bạn khi bị thoát vị đĩa đệm vùng lưng

Những động tác kéo giãn đơn giản và những bài tập aerobic cũng sẽ giúp bạn kiểm soát tình trạng bệnh một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, những động tác kéo giãn ở trong bài tập yoga và Pilates rất có thể cải thiện tính dẻo dai và sẽ linh hoạt của những cơ. Đồng thời cũng sẽ giúp làm giảm những cơn đau ở vùng chân và ở thắt lưng.

Những bài tập luyện cường độ hiện vừa phải. Chúng bao gồm đi bộ, đạp xe và bơi lội cũng rất có thể giúp xoa dịu những cơn đau ở vùng lưng này. Tuy vậy, một số bài tập cũng sẽ chỉ thích hợp với tình trạng bệnh cụ thể. Do thế, bạn cũng nên tham khảo ý kiến các bác sĩ trước khi mà áp dụng bài tập cho bản thân.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và cũng sẽ  không thay thế cho việc chẩn đoán hay là điều trị y khoa.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm