Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn thăm, động viên các y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 12

Quyên Trần , Y Tế Hôm Nay , 14/09/2021

SKHĐ – Vào chiều ngày 13/9, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế ở TP Hồ Chí Minh đã có buổi tới thăm và động viên y, bác sĩ trong Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 12.

Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế ở TP Hồ Chí Minh đã tới thăm và động viên các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Ảnh: B.Loan

Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị cho những bệnh nhânCOVID-19 số 12 ở phường An Khánh, thành phố Thủ Đức và được chia thành 2 khu: Khu ABC với 1.500 giường bệnh và khu DEF với 2.000 giường bệnh.

Ở đây, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã trực tiếp tới thăm nơi ăn, chốn ở của những y, bác sĩ và động viên đội ngũ những y, bác sĩ trong bệnh viện tiếp tục nỗ lực, vượt qua được các khó khăn, cùng chung tay cùng lực lượng tuyến đầu ở TP. Hồ Chí Minh trong công tác chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19, để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế đã tới thăm nơi ăn, chốn ở của các y, bác sĩ tăng cường đến TP Hồ Chí Minh chống dịch trong Bệnh viện dã chiến số 12.

Ở những nơi đến thăm, Thứ trưởng đã ghi nhận và cảm ơn với những y, bác sĩ của bệnh viện đã tận tình, trách nhiệm, không quản ngại khó khăn từ những địa phương khác, tăng cường đến hỗ trợ TP Hồ Chí Minh kịp thời cứu chữa được cho những bệnh nhân COVID-19 trong thời gian qua.

Thứ trưởng cũng đề nghịcasc lãnh đạo bệnh viện cần quan tâm hơn nữa tới đời sống của đội ngũ y, bác sĩ tại đây. Bởi lẽ, bệnh viện là nơi tập trung các lực lượng từ những nơi bao gồm: Điện Biên, Bv Da liễu Trung ương, BV Sản nhi Quảng Ninh…, do vậy nên việc bố trí chỗ ăn, nghỉ cho những cán bộ y, bác sĩ là rất quan trọng, nhất là phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng hằng ngày cho đội ngũ các y, bác sĩ để có đủ sức khỏe làm việc. Hàng ngày, những y bác sĩ  không chỉ phải làm việc với cường độ cao mà áp lực rất lớn.

Ths Bs Bùi Hải Nam, Trưởng đoàn công tác tại tỉnh Quảng Ninh, phụ trách Khu ABC của bệnh viện đã cho biết, đội ngũ y, bác sĩ trong bệnh viện đều được bố trí đầy đủ chỗ ăn nghỉ, đảm bảo được những yêu cầu về sinh hoạt. Những y, bác sĩ đã luôn nỗ lực hết mình, ngày đêm để cứu chữa cho những người bệnh.

Khu ABC của bệnh viện chính thức tiếp nhận các bệnh nhân đầu tiên từ ngày 10/8, tới nay, sau hơn một tháng đi vào hoạt động, đã tiến hành tiếp nhận và điều trị cho hơn 3.000 bệnh nhân F0. Trong số đó có hơn 2.000 người đã được chữa khỏi và cho xuất viện.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chụp hình lưu niệm cùng với những y, bác sĩ tình nguyện viên.

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng với đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi và động viên những cán bộ, nhân viên y tế và những tình nguyện viên tại Trạm y tế phường 7, thuộc Trung tâm Y tế quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Nguồn: Sức khỏe đời sống - Link Gốc

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm