Trẻ bị phát ban nhưng không sốt : Biểu hiện như thế nào ?

Thảo Linh , Bệnh thường gặp , 09/06/2021

Trẻ bị phát ban nhưng cũng sẽ không sốt cũng có thể là biểu hiện của một số bệnh về da như là viêm da tiếp xúc, bệnh chàm và nổi mề đay, hăm tã… Vậy trẻ bị phát ban nhưng cũng sẽ không sốt liệu có nguy hiểm không?

Trẻ bị phát ban nhưng không sốt là bệnh như thế nào?

Trẻ bị phát ban nhưng không bị sốt là tình trạng da bị kích ứng. Chúng làm xuất hiện những nốt phát ban hoặc là nổi mẩn đỏ trên da. Đây cũng sẽ có thể là tình trạng của một bệnh về da hoặc tình trạng cơ thể phản ứng khi mà tiếp xúc với chất gây kích ứng. Sau đây 6 bệnh về da cũng sẽ khiến trẻ bị phát ban nhưng mà không sốt mà mẹ nên biết.

Viêm da tiếp xúc

Viêm da tiếp xúc đó là một dạng kích ứng da phổ biến với những triệu chứng thường gặp đó là khô, đỏ hoặc là rộp da, ngứa ngáy và sẽ rất khó chịu. Tùy chất kích ứng gây ra, bé cũng sẽ cảm thấy da ngứa rát dữ dội sau 24 đến 36 tiếng tiếp xúc hoặc là ngứa xuất hiện ngay sau khi mà tiếp xúc. Nhũng nốt phồng rộp sau đó sẽ chảy nước sẽ kèm theo da đóng vảy, sưng.

Nguyên nhân chủ yếu sẽ khiến bé bị viêm da tiếp xúc đó chính là do những chất kích ứng sau đây:

Tác hại của tia UV sẽ làm ảnh hưởng đến làn da bé

Chất liệu quần áo của bé mặc từ vải len hay là vải sợi tổng hợp chà xát sẽ khiến da bé kích ứng

Nhà cửa không được dọn dẹp thường xuyên cũng sẽ khiến bụi bẩn hay lông thú cưng bám vào người bé

Viêm da dị ứng

Viêm da dị ứng cũng sẽ có thể là nguyên nhân sẽ khiến trẻ bị phát ban nhưng không sốt. Đây cũng chính là bệnh da liễu ở trẻ em khiến bé nổi mẩn đỏ khắp người, kèm theo sưng nhẹ và khô da, ngứa.

Nguyên nhân gây ra viêm da dị ứng đó chính là sự kết hợp giữa các yếu tố di truyền và những yếu tố kích hoạt dưới đây cũng làm ảnh hưởng đến làn da:

Phấn hoa, mạt bụi và khói thuốc lá,…

Tiếp xúc da với xà phòng, mỹ phẩm

Ở trong điều kiện thời tiết lạnh, độ ẩm thấp và dị ứng thời tiết

Sử dụng sản phẩm có hóa chất tẩy rửa ở trong sản phẩm chăm sóc gia đình

Viêm da cơ địa

Trẻ bị viêm da cơ địa thường sẽ nổi sẩn ở trên da, nổi mụn nước tiết dịch, da phù nề và đóng vảy, có những vết nứt đau. Chúng giống như là trẻ bị phát ban nhưng không sốt. Tuy bệnh hiện không lây lan sang người nhưng sẽ lại có thể lây lan sang những bộ phận khác của cơ thể nếu như không được phát hiện sớm.

Viêm da cơ địa ở trẻ em thường đó là do 3 nguyên nhân chính sau đây:

• Yếu tố di truyền: Trẻ có ba mẹ, anh, chị hoặc là người thân trong gia đình sẽ bị viêm da cơ địa cũng sẽ có nguy cơ cao bị bệnh này.

Bệnh chàm ở trẻ nhỏ

Trẻ bị bệnh chàm thường có da khô, dày và nổi vảy, và xuất hiện các chấm đỏ li ti sau đó to dần. Những vết này hiện sẽ rất ngứa làm bé cào vào da gây ra thẫm màu và sẽ để lại sẹo.

Nguyên nhân gây ra bệnh chàm ở trẻ em đó là do những yếu tố dưới đây:

Tiếp xúc với sản phẩm gia dụng chứa hóa chất. Những sản phẩm này sẽ rất gần gũi nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy hại cho bé như là nước rửa chén, bột giặt, nước lau sàn.

Nếu như bạn nghĩ trẻ chẳng bao giờ có cơ hội chạm vào các sản phẩm chứa hóa chất này. Vậy thì bạn đã lầm to rồi đấy! Nguyên nhân đó là bởi da bé có thể chạm vào hóa chất khi mà bạn lau sàn nhà chưa khô và khi mặc quần áo sẽ được giặt bằng chất kích ứng mạnh.  Ngoài ra hay là khi bé hiếu kỳ với những vật dụng nhà bếp mà cũng sẽ không lường trước được những hậu quả.

Sản phẩm chăm sóc da. Dầu gội, sữa tắm, phấn rôm có những chất kích ứng mạnh sẽ khiến cho trẻ bị phát ban nhưng sẽ không sốt.

Chất liệu quần áo. Chất liệu len và vải sợi tổng hợp. Điều này sẽ khiến nhiệt độ trong cơ thể bé tăng lên và cũng làm xuất hiện những nốt phát ban.

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm