Triệu chứng viêm phần phụ như thế nào?

Thảo Linh , Sống Khỏe , 23/07/2021

 Viêm phần phụ là thế nào?

Viêm phần phụ cũng bao gồm viêm vòi trứng, buồng trứng và những dây chằng. Khi mà khám lâm sàng thường sẽ khó xác định vị trí viêm nhiễm. Tuy nhiên viêm vòi trứng là thường sẽ gặp nhất và dễ gây ra vô sinh nhất do bởi tắc vòi. Viêm phần phụ thường sẽ xảy ra thứ phát sau những viêm nhiễm phụ khoa ở âm hộ, âm đạo và cổ tử cung . Bên cạnh đó còn là viêm niêm mạc tử cung.

– Viêm phần phụ hay là gặp ở người trẻ. Chúng có quan hệ tình dục không an toàn và thiếu kiến thức về độ sức khỏe tình dục. Ngoài ra còn không thực hiện tốt vệ sinh cá nhân. Những việc thực hiện thủ thuật như: đặt dụng cụ tử cung, nạo phá thai và chụp tử cung vòi trứng sẽ không đảm bảo vô trùng cũng sẽ dễ gây ra viêm phần phụ.

– Viêm phần phụ mà có hai hình thái chính đó là viêm cấp tính và mãn tính. Khi mà hình thái mãn tính bùng phát cũng sẽ gây ra hình thái bán cấp. Hình thái cấp tính thường sẽ rầm rộ và dễ chuyển thành mãn tính nếu như không điều trị tích cực. Hình thái mãn tính tuy sẽ không rầm rộ . Tuy nhiên cũng đã gây cho bệnh nhân rất nhiều khó chịu và khó điều trị khỏi hoàn toàn. Ngoài ra còn vi khuẩn hiện vẫn còn tồn tại và thỉnh thoảng lại sẽ bùng phát một đợt bán cấp.

– Tác nhân gây bệnh:

+ Đa số viêm vòi trứng đó chính là do các tác nhân gây ra  bệnh lây truyền qua đường tình dục . Chả hạn như lậu cầu, Chlamydia trachomatis, cũng có khi là do những vi khuẩn khác như Bacterial Vaginalis và Helicobater influenza hay là Streptococcus agalatiae, Mycoplasma hominis, E. coli,…

+ Tất cả những phần phụ như vòi trứng, buồng trứng. Ngoài ra còn dây chằng đều rất có thể bị viêm do những nguyên nhân gặp ở trong viêm cổ tử cung. Âm đạo nếu như không được điều trị sớm, đúng cách. Khi này, rất dễ dẫn đến vô sinh do bởi tắc hai vòi trứng.

Điều trị viêm phần phụ

Khám và điều trị theo những đơn thuốc của bác sĩ (thường là dùng thuốc uống và thuốc đặt âm đạo khoảng 10-15 ngày). Các bác sĩ cũng sẽ cân nhắc việc có cần điều trị đồng thời cho những người có quan hệ tình dục hay là không.

Dùng viên uống chứa Immune Gamma sẽ kết hợp với những thảo dược thiên nhiên. Chả hạn như hoàng bá, khổ sâm và diếp cá, dây ký ninh hay là trinh nữ hoàng cung. Vậy nên uống khoảng 6 tháng (2 tháng đầu nên uống ngày 9v/3l. Sau đó sẽ duy trì ngày 4v/2l). Sản phẩm này giúp:

+ Cân bằng PH âm đạo và những hệ vi sinh âm đạo. Nhờ khi đó, tránh bệnh dai dẳng, mãn tính và sẽ giảm tác dụng phụ do bởi dùng kháng sinh kéo dài. Mục đích là để trị viêm phần phụ.

Vệ sinh hàng ngày:

+ Chọn sản phẩm vệ sinh phụ khoa chuyên dụng mà có PH=(4-6) . Sẽ giúp cân bằng ngay PH phía ngoài âm đạo âm hộ. Những thành phần như : nano bạc, tinh chất chè xanh giúp diệt vi khuẩn hay là nấm, virus. Chúng làm sạch giảm viêm ngứa vùng kín. Chỉ rửa vùng kín mỗi ngày khoảng 1 lần bằng những sản phẩm này. Lưu ý, không nên  thụt rửa sâu âm đạo.

+ Những lần vệ sinh khác,cũng chỉ rửa bằng nước sạch.

 

 

 

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm