Tư thế asana trong yoga có lợi ích như thế nào đối với phụ nữ ?

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 27/09/2021

Luyện tập yoga thường xuyên và luyện đúng cách cũng sẽ giúp cho bạn cải thiện sức khỏe một cách đáng kể nhất. Những tư thế asana trong yoga cũng sẽ được cho là có hiệu quả tích cực ở trong việc ngăn ngừa một số bệnh nữ giới.

Tư thế con bướm

Cách thực hiện

Nên ngồi thẳng lưng và hai gối chụm vào nhau. Từ từ rồi mở hai đầu gối sang ở hai bên. Bên cạnh đó còn nên lưu ý giữ cho ơ hai lòng bàn chân chạm vào nhau. Nên hạ hai đầu gối xuống sát sàn nhất có thể.

Để nhằm kiểm soát được tư thế ngồi, hãy nên dựa lưng và hai xương bả vai vào trong tường. Lưng dưới cũng sẽ nên chạm vào tường. Ngoài ra nên cố gắng giữ thẳng lưng ở trong suốt quá trình thực hiện.

Thời lượng: Từ 1 – 3 phút.

Tác dụng: Giảm căng ở những vùng bụng và ở bên trong hông. Ngoài ra còn tăng sự linh hoạt của khớp hông và cũng sẽ ổn định chu kỳ kinh nguyệt.

Tư thế xoay người

Cách thực hiện

√ Ngồi ở trên một bề mặt phẳng, thẳng lưng và chân bắt chéo sao cho ở hai đầu gối ở bên trên bàn chân.

√ Nên đặt cánh tay trái ra phía sau và hãy nên đặt tay phải lên trên đầu gối trái. Nên duỗi thẳng người khi mà hít vào và cũng sẽ nên thực hiện động tác vặn mình. Đồng thời còn giữ nguyên tư thế đó ở trong 20 giây.

√ Lặp lại những động tác, lần này là nên xoay qua phía bên phải.

Thời lượng: 2 phút.

Tác dụng: Thư giãn lưng và nên cải thiện tiêu hóa hoặc là hãy thu nhỏ vòng eo.

Tư thế Viparita Karani

Cách thực hiện

√ Nằm ngửa và hai chân nâng cao. Mục đích là để tựa áp vào tường. Dang hai tay sang ở hai bên.

√ Thư giãn và nên duỗi chân và từ từ hít sâu. Đồng thời còn cảm nhận lồng ngực mở rộng . Đồng thời hiện vẫn giữ thẳng lưng (hai xương bả vai cũng sẽ chạm mặt sàn).

√ Giữ nguyên tư thế này và cũng nên cố gắng thở chậm sâu.

Thời lượng: 3 đến 5 phút.

Tác dụng: Lồng ngực cũng sẽ được mở rộng, vai và  ở bụng được thư giãn. Ngoài ra còn  tăng lưu thông bạch huyết, giảm sưng chân, kích thích những cơ quan của bụng. Đồng thời nên giảm cảm giác mệt mỏi và cải thiện được tâm trạng.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và cũng sẽ không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc là điều trị y khoa.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm