Tư thế con cá sấu và những điều bạn nên biết !

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 27/09/2021

Bạn cũng sẽ có thể thực hiện được tư thế con cá sấu ở trong yoga . Mục đích là để thư giãn các cơ ở lưng, vai hay là ở ngực. Đây chính là một tư thế đơn giản mô phỏng theo dáng ở con cá sấu. Tuy nhiên bạn hiện vẫn rất có thể gặp một số sai lầm khi mà thực hiện lần đầu tiên.

Lợi ích của tư thế con cá sấu

Lưng dưới: Những hoạt động hằng ngày, kể cả là ngồi trên ghế, đều gây ra áp lực lên phần ở lưng dưới . Điều này cũng sẽ khiến cho vùng này bị mỏi. Việc tập luyện vùng lưng này cũng rất có thể giúp cho bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn. Tư thế này cũng sẽ có thể giúp cho bạn giảm nhẹ chứng đau lưng. Đặc biệt chính là đau lưng dưới.

Cột sống: Tư thế con cá sấu cũng sẽ được cho là có lợi cho người đang mắc một số bệnh về cột sống . Điều này sẽ khiến dáng đi không được thẳng. Tư thế con cá sấu cũng rất có thể giúp cho bạn thư giãn cột sống và cũng sẽ giảm bớt áp lực tích tụ ở khu vực này. Mục đích là để có dáng đi thẳng hơn. Việc giữ lưng thẳng khi mà đi cũng sẽ giúp cả phần thân trên thẳng với ở hông. Bên cạnh đó còn sẽ giúp cho hông bớt đau hoặc là khó chịu.

Ngực và vai: Tư thế con cá sấu cũng rất có thể giúp bạn mở rộng cơ phần ngực và ở vai cũng như là được thư giãn những cơ ở cánh tay và cổ. Vậy nên, đây chính là tư thế thích hợp với ai không tập luyện cho phần ở trên của cơ thể nhiều.

 Tập tư thế con cá sấu

 Bạn nên quỳ xuống như khi mà thực hiện tư thế sấm sét (Vajrasana) ở trong yoga.

Sau cùng, bạn nên đưa tay ra trước mặt sao cho ở bàn tay chạm vào thảm yoga. Tiếp theo, bạn cũng nên đưa chân từ từ về phía sau sao cho những ngón chân chạm vào thảm yoga.

Hạ thân người sát ở xuống thảm.

Tiếp tục hạ thấp hông, bụng và ngực hay là vai xuống sát thảm. Lúc này, bạn cũng sẽ đang ở trong tư thế úp mặt xuống thảm và ở hai khuỷu tay xếp gọn ở hai bên hông và ở lòng bàn tay úp xuống thảm.

Đưa hai tay ra ở phía trước rồi từ từ khoanh tay lại trước mặt. Hai tay khi Đưa tay sang hai bên và nên tựa trán xuống thảm. Đồng thời, bạn nên duỗi thẳng những ngón chân trên thảm. Mục đích là để kéo giãn cơ chân và cũng sẽ giúp cột sống thẳng hơn.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và cũng sẽ không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc là điều trị y khoa.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm