Vùng da nách bị hôi : Chữa như thế nào cho hiệu quả ?

Thảo Linh , Thói quen lành mạnh , 11/06/2021

Vùng da nách bình thường sẽ có màu sắc tự nhiên gần giống với những vùng da còn lại ở trên cơ thể. Nhưng đôi khi mà da nách trở nên sẫm màu và nặng mùi hơn. Bởi vì nhiều nguyên nhân. Khi mà tình trạng sẫm màu và hôi nách cũng sẽ trở nên nghiêm trọng . Vậy thì cũng sẽ có thể nó đang phản ánh những tình trạng sức khỏe của bạn.

Bệnh gai đen – một trong những nguyên nhân gây hôi nách

Hôi nách đó chính là triệu chứng của tình trạng Acnthosis nigricans (AN) – bệnh gai đen. Đây cũng chính là bệnh khiến da vùng nách có màu nâu hoặc là đen (tùy mức độ). Hôi nách thường sẽ xảy ra ở những người có tình trạng bệnh lý tiềm ẩn như là tiểu đường hoặc là béo phì.

Bệnh gai đen cũng sẽ có thể gây ra tình trạng sẫm màu ở các vùng da khác của cơ thể như cổ hoặc là háng. Mức độ nghiêm trọng sẽ phụ thuộc vào tuổi tác, chủng tộc và ở trọng lượng cơ thể.

Những vùng da tối màu thường phát sinh khi mà tốc độ sản xuất tế bào sắc tố ở vùng da ấy sẽ diễn ra nhanh hơn bình thường. Đây cũng sẽ có thể là kết quả của việc tẩy hoặc là cạo lông nách quá nhiều lần. Ngoài ra, những yếu tố sau cũng sẽ có thể làm tăng nguy cơ bệnh gai đen:

Kháng insulin: Insulin đó chính là một loại dược phẩm được dùng để điều trị bệnh tiểu đường. Kháng insulin cũng có nghĩa là cơ thể đã không còn nhạy cảm với các tác động của insulin. Đa số những người mắc phải chứng bệnh gai đen sẽ đều là những người bị kháng insulin.

Béo phì: Vùng da dưới nách của những người bị béo phì thường sẽ có xu hướng tối màu hơn những vùng da khác trên cơ thể. Theo nghiên cứu, hiện có hơn một nửa số người trưởng thành bị béo phì mắc phải những tình trạng bệnh gai đen.

Những phương pháp khác điều trị hôi nách

Nếu như bạn quan tâm nhiều đến yếu tố thẩm mỹ và yêu thích mỹ phẩm. Bạn cũng có thể thử thêm các cách trị hôi nách sau đây:

Làm ẩm vùng nách

Cạo hoặc là nhổ lông nách quá thường xuyên cũng sẽ có thể khiến bạn bị hôi nách. Vì thế, việc dưỡng ẩm cũng sẽ hữu ích ở trong việc giảm kích ứng vùng da nách để nhằm hạn chế mùi hôi.

Bạn hãy nên nhớ luôn luôn phải sử dụng xà phòng hoặc là chất làm mềm da trước khi mà cạo lông nách nhé. Nếu như bạn có vùng da nách nhạy cảm. Bạn hãy hạn chế tối đa việc thay đổi chất sẽ làm mềm da nách.

Sau khi mà cạo, bạn hãy nên thoa kem dưỡng ẩm không mùi lên vùng nách . Điều này là để giảm kích ứng và ngăn ngừa sự thay đổi sắc tố da.

Trị hôi nách bằng liệu pháp thiên nhiên

Mặc dù có rất ít nghiên cứu khoa học sẽ chỉ ra rằng các liệu pháp tự nhiên có khả năng điều trị hôi nách . Tuy nhiên trên thực tế cũng đã có nhiều người thừa nhận công dụng của những liệu pháp tự nhiên.

Các “dược liệu” trị hôi nách phổ biến nhất đó chính là nước ép dưa leo, nước cốt chanh và chiết xuất từ củ nghệ… Tuy thế, việc trị hôi nách bằng những liệu pháp tự nhiên có thể gây ra nhiều tác dụng phụ. Ví dụ, nước cốt chanh rất có thể khiến da bạn bị khô hoặc là dễ bị kích ứng.

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm