Yoga có chữa lành cơ thể hay không ?

Thảo Linh , Thể dục thể thao , 15/09/2021

Có thể nói yoga chính là một bài tập luyện cho ở toàn bộ cơ thể. Bộ môn này cũng sẽ có khả năng chữa lành cơ thể từ từ bên trong ra bên ngoài. Tuy vậy, cũng như những hoạt động thể dục khác, yoga cũng sẽ  có thể gây ra những cơn đau cơ bắp. Cơ bắp thường sẽ bị đau nhức sau khi mà tập những động tác quá mạnh hoặc  là quá khó. Đặc biệt khi mà bạn bắt đầu hoặc tập yoga lại sau khi mà nghỉ một thời gian dài. Và cũng rất có thể vì cơn đau này, bạn sẽ không thể tiếp tục tập luyện vào ngày hôm sau. Vì thế, việc thư giãn cơ bắp nhằm để giảm đau cơ sau khi mà tập yoga đó là điều rất quan trọng.

Thở đúng cách

Thở sâu cũng sẽ có thể  nhằm giúp thư giãn cơ bắp. Hãy nên hướng dẫn vợ bạn làm như sau đây:

Đặt một tay lên bụng và nên hít một hơi dài, chậm qua mũi. Đồng thời còn nên giữ phổi căng phồng hết mức có thể. Vợ bạn cũng sẽ cảm thấy bụng của mình bị phình lên.

Giữ trong 3 giây, và sau đó sẽ thở ra một hơi dài.

Tập trung hít vào và thở ra khoảng khoảng 10-20 lần bạn cũng sẽ cảm thấy sự căng tức từ những cơ bắp tiêu tan đi phần nào.

Ngủ sâu

Một giấc ngủ sâu sẽ rất quan trọng. Trong khi đi ngủ, những cơ cũng sẽ có được nghỉ ngơi và phục hồi. Bảy tiếng chính là khoảng thời gian ngủ lý tưởng. Khi những cơ bắp phục hồi, cơ thể chúng ta cũng sẽ mạnh mẽ hơn và sẽ có thể hoạt động với những cường độ tốt hơn.

Massage cơ bắp

Massage chính là một kỹ thuật cổ xưa rất hiệu quả. Mục đích là để thư giãn cơ bắp và sẽ làm dịu cơn đau. Massage cũng sẽ giải phóng áp lực tích tụ ở trong cơ bắp và sẽ giảm đau hay là làm cho những cơn đau khỏi nhanh hơn. Bạn  cũng sẽ có thể massage cho vợ nhẹ nhàng trong khoảng 15 phút. Bên cạnh đó, bạn rất có thể đưa cô ấy đi massage hàng tuần. Điều này là để tăng tốc độ chữa lành những cơn đau.

Châm cứu

Khi mà châm cứu, bác sĩ cũng sẽ nên dùng kim châm vào những huyệt ở trên cơ thể. Châm cứu cũng giúp những cơ bắp tự lành nhanh chóng và không gây ra đau đớn. Bạn cũng nên đưa vợ đi châm cứu ở những trung tâm có các bác sĩ được đào tạo về y học cổ truyền Trung Quốc . Điều này là để đảm bảo cô ấy cũng sẽ được tiếp nhận điều trị tốt nhất.

Ăn cơm nhà

Hãy nên khuyên vợ bạn thực hiện chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh và nên bổ sung những chất phù hợp như : dầu cá, vitamin C, ma-giê. Chúng cũng sẽ nâng cao hiệu quả của việc tập yoga và giảm viêm, tăng tối đa quá trình hồi phục cơ bắp sau khi đi tập luyện và sẽ ngăn ngừa đau nhức cơ.

Những bài viết của Suckhoehiendai chỉ mang tính chất tham khảo và cũng sẽ  không thay thế cho việc chẩn đoán hay là điều trị y khoa.

 

Tin cùng chuyên mục

Nổi bật trang chủ

Tin mới nhất

Xem thêm